[TIN SỐC] – Tây Ban Nha có nguy cơ bị loại khỏi chung kết EURO 2024 

Theo nguồn tin mới nhất mà Tin tức EURO 2024 nhận được: Đội tuyển Tây Ban Nha có nguy cơ đối mặt với một thảm họa chưa từng có trong lịch sử bóng đá của mình. Đội bóng có thể bị loại khỏi EURO 2024 khi FIFA và UEFA nhận thấy có dấu hiệu Chính phủ nước này can thiệp vào Liên đoàn bóng đá RFEF. Theo đó, Tây Ban Nha sẽ bị cấm tham dự tất cả các giải đấu quốc tế lẫn cấp độ quốc gia và câu lạc bộ.

[TIN SỐC] - Đội tuyển Tây Ban Nha đối diện nguy cơ bị loại khỏi chung kết EURO 2024. Cập nhật tin tức nóng hổi về tình hình thi đấu và cơ hội đi tiếp của Tây Ban Nha trong giải đấu lớn nhất châu Âu.

Bóng đá Tây Ban Nha bị cáo buộc can thiệp chính trị

Trước đó, RFEF nhận được rất nhiều cáo buộc tham nhũng, một Ủy ban cấp cao đã được thành lập bởi Hội đồng thể thao cấp cao nhằm giám sát các hoạt động của liên đoàn. Hành động này vi phạm quy định “phi chính trị bóng đá” của FIFA và UEFA. Đây là điều cấm kỵ trong bóng đá và bị FIFA vô cùng lên án xuyên suốt chiều dài lịch sử bóng đá

Mới đây, FIFA và UEFA đã gửi thư tới Bộ trưởng Bộ thể thao Tây Ban Nha cảnh báo về hành vi trái quy định trên sẽ không được dung thứ. FIFA yêu cầu Bộ trưởng Bộ thể thao Tây Ban Nha phải có câu trả lời thỏa đáng trước khi áp dụng lệnh trừng phạt.

Thông báo gay gắt này cho thấy, FIFA và UEFA thực sự quan tâm tới bóng đá Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại. Không một đội bóng nào được phép can thiệp chính trị vào trong bóng đá, nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả các đội bóng trên thế giới trong các giải đấu thuộc FIFA và UEFA.

Tây Ban Nha có thể bị loại sốc khỏi EURO 2024

Nếu Bộ trưởng Bộ thể thao Tây Ban Nha không thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng, mọi án phạt sẽ được thực thi ngay lập tức với đội tuyển Tây Ban Nha. Trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Tây Ban Nha có thể bị loại khỏi vòng chung kết EURO 2024 tổ chức trên nước Đức và bị tước quyền tham dự Olympic Paris năm nay. Án phạt này sẽ áp dụng đối với tất cả các giải đấu mà đội bóng có thể tham dự.

[TIN SỐC] - Đội tuyển Tây Ban Nha đối diện nguy cơ bị loại khỏi chung kết EURO 2024. Cập nhật tin tức nóng hổi về tình hình thi đấu và cơ hội đi tiếp của Tây Ban Nha trong giải đấu lớn nhất châu Âu.

Vụ việc cũng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận động đăng cai World Cup 2023 cùng các quốc gia Morocco và Bồ Đào Nha. Một khi án phạt trở thành sự thật, tất cả các câu lạc bộ của Tây Ban Nha như: Real Madrid, Barca cũng đều bị loại khỏi các giải đấu của Cúp C1 châu Âu, La Liga,… Điều này sẽ gây thiệt hại khủng khiếp cho xứ sở bò tót khi họ đang có nguồn thu khổng lồ từ bóng đá.

Trong lịch sử, FIFA và UEFA cũng không ít lần áp đặt lệnh trừng phạt lên các quốc gia có sự can thiệp của chính trị vào trong thể thao bóng đá. Và đương nhiên, Tây Ban Nha – một cái nôi của bóng đá thế giới cũng không phải trường hợp ngoại lệ. 

Trước thềm chung kết EURO 2024, Tây Ban Nha là đội bóng được đánh giá rất cao. Mặc dù nằm trong bảng tử thần cùng với các đội tuyển Croatia, Italy, Albania, nhưng đội bóng từ xứ sở Bò Tót vấn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mùa này.

Hiện tại, đội tuyển Tây Ban Nha vẫn đang đứng trước thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Người hâm mộ thực sự không muốn thiếu đi sự kịch tính trong mùa giải EURO 2024 khi Tây Ban Nha bị cấm thi đấu. Để theo dõi những thông tin mới nhất về tình hình của Tây Ban Nha và các đội tuyển tham dự chung kết EURO 2024, anh em hãy đồng hành cùng Tin Tức EURO 2024 mỗi ngày nhé! 

Tác giả

  • CEO Trần Hoàng Thịnh

    Trong thế giới cá cược thể thao, bóng đá trực tuyến, Trần Hoàng Thịnh là cái tên nổi tiếng được giới cược thủ vô cùng kính nể bởi tài năng nhận định và dự đoán các trận đấu vô cùng chính xác.

x

VÒNG QUAY MAY MẮN

x